เหมราชฯ ประกาศยอดขายที่ดิน 9 เดือนแรก 2556 จำนวน 1,978 ไร่ เกินกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ในปี 2556

08/10/2556
กรุงเทพฯ 8 ตุลาคม 2556 – บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) เผยยอดขายที่ดิน 9 เดือนแรกของปี 2556 จำนวน 1,978 ไร่ (791 เอเคอร์ หรือ 316 เฮกตาร์) โดยมีสัญญาเช่าจำนวน 121 ไร่ (48 เอเคอร์ หรือ 19 เฮกตาร์) จำนวนสัญญารวม 82 สัญญา เป็นลูกค้าใหม่ 50 ราย และเป็นการขยายโครงการของลูกค้าที่มีอยู่เดิม 32 ราย จากจำนวนลูกค้าทั้งหมดเป็นนักลงทุนญี่ปุ่นกว่าร้อยละ 52 และเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ร้อยละ 44

สำหรับ 9 เดือนแรกของปี 2556 มีพื้นที่การให้เช่าโรงงานสำเร็จรูปจำนวน 284,285 ตารางเมตร เพิ่มขึ้นสุทธิ 48,476 ตารางเมตร โดยไม่รวมสัญญาเช่าล่วงหน้าจากการให้เช่าโรงงานสำเร็จรูปจำนวน 11,506 ตารางเมตร จากสัญญาให้เช่าในปี 2556 หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 21 จากยอดสะสมเมื่อสิ้นปี 2555 ในขณะที่มีพื้นที่การให้เช่าคลังสินค้าหรือเหมราชโลจิสติกส์พาร์คเพิ่มขึ้น 55,325 ตารางเมตร

ปริมาณความต้องการด้านบริการสาธารณูปโภคเพิ่มขึ้นร้อยละ 6 เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของปีก่อนหน้านี้

นายเดวิด นาร์โดน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ยอดขายที่ดินอุตสาหกรรมของ เหมราชฯ ภายใน 9 เดือนแรกของปี 2556 จำนวนทั้งสิ้น 1,978 ไร่ จาก 82 สัญญา เกินกว่าเป้าหมายที่มีการปรับยอดขายในปี 2556 เป็น 2,100 ไร่ นอกจากนี้เรายังคงมีที่ดินสำหรับนิคมอุตสาหกรรมเพิ่มเป็นจำนวน 3,082 ไร่ และพื้นที่ขายที่ดินเพื่ออุตสาหกรรมอีกประมาณ 2,378 ไร่ จากเดือนมิถุนายน 2556 ทั้งนี้เนื่องจากประเทศไทยยังคงเป็นตลาดที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการตั้งฐานการผลิต และการเติบโตทางธุรกิจ เนื่องจากปัจจัยสนับสนุนด้านต่างๆ ทั้งต้นทุน โครงสร้างพื้นฐานที่ดี และการขยายเข้าถึงตลาด